Người bị stress, căng thẳng nên dùng thuốc bổ não loại nào

Dưới áp lực của cuộc sống mà hầu hết những người trưởng thành đều sẽ gặp một số triệu chứng bệnh mà phổ biến nhất là chứng đau đầu do căng thẳng, stress gây ra. Vậy những đối tượng này cần điều trị và dùng loại thuốc nào để có thể cải thiện và điều trị, cùng tham khảo các thông tin có trong bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân gây stress, căng thẳng 

Chấn thương tâm lý khi còn nhỏ

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên ngành tâm lý, nếu một người gặp chấn thương tâm lý khi còn nhỏ sẽ gây ra nỗi ám ảnh và căng thẳng mãi cho về sau. Nếu khi còn nhỏ bị đánh đập, chứng kiến việc người lớn không hòa thuận, cãi vã và thậm chí chịu đau khổ về mặt thể chất thì sẽ bị căng thẳng suốt đời. Trẻ em sống chung với người nghiện bia rượu, ma túy sẽ bị căng thẳng hơn khi trưởng thành. 

Tài chính

Khi mà xã hội phát triển, con người trở nên khó khăn hơn về mặt vật chất chi tiêu hằng ngày không đủ để lo toan cho bản thân con người sẽ nảy sinh các suy nghĩ tiêu cực. Bị áp lực về tiền bạc lúc nào cũng khốn đốn khiến con người trầm cảm nhanh hơn.

Công việc

Có thể là những người đang có công việc nhưng lại chịu áp lực quá lớn từ công việc đó, từ đồng nghiệp, cấp trên. Hay là cả những người thất nghiệp, chưa tìm được công việc nào để kiếm sống, suy nghĩ của con người sẽ có phần tiêu cực và trăn trở hơn, nhất là  về buổi đêm trước khi ngủ. Khi đó khiến các dây thần kinh co thắt mạnh và nhanh chèn ép các mạch máu gây ra chứng đau đầu, căng thẳng. 

Sức khỏe

Trường hợp này gặp ở cả trẻ em và người lớn khi mắc chứng bệnh nan y, một căn bệnh nguy hiểm. Sự lo lắng về việc chi trả chi phí và không thể khỏe lại dù có được điều trị sẽ khiến cơ thể trở nên mệt hơn, đó là do nghĩ quá nhiều, lo lắng nhiều gây rối loạn hệ thần kinh. 

Các mối quan hệ

Không phải mà tự dưng nói việc chia tay, thất tình, tiễn biệt người thân,…lại khiến tinh thần con người ta thương tổn nhanh như thế. Vì suy nghĩ quá độ, đau buồn khiến tâm trạng và cơ thể con người tiêu cực, tiều tụy rất nhanh, từ đó gây ra thiếu oxy trong máu, gây căng thẳng mệt mỏi.

Do thay đổi nhiệt độ 

Đi ngoài đường quá lâu, chịu sự chói từ mặt trời sẽ khiến tâm tình hay đổi, ở  nhiều người dị ứng còn gọi là hội chứng rối loạn tình cảm theo mùa (SAD)

Một số ảnh hưởng khác đến từ việc sử dụng internet trong thời gian dài, ăn nhiều bánh donut do trong bánh có chứa nhiều lúa mì đen và nhiều đường ảnh hưởng đến việc cung cấp máu lên não.

2. Cách phòng tránh và hạn chế bị stress, căng thẳng

Thông thường nhiều người sẽ xả stress bằng các cách khiến bản thân thoải mái, làm những việc bản thân thích, muốn làm. Nhưng hãy thử một vài cách sau xem sao nhé

Tập yoga

hãy tập thiền yoga, các bài tập nhẹ nhàng t giúp các cơ quan và hệ thần kinh được thả lỏng. mỗi ngày luyện tập từ 20-30 phút trong một thời gian bạn sẽ thấy có tác dụng rất tốt.

Dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn

Mỗi khi bạn buồn chán, căng thẳng hãy bỏ chúng lại đứng lên dọn dẹp lại phòng ốc của mình thật đẹp và gọn sạch, có thể decor lại nếu bạn muốn đổi mới căn phòng của mình, hay alf làm một bữa thật thịnh soạn để mời bạn bè đến ăn. Cách này rất hiệu quả để vực lại tinh thần cho những ai đang bị căng thẳng đó, bạn hãy thử nhé. 

Xem các chương trình giải trí, ngủ

Cách này sẽ áp dụng cho những ai có thể ngồi để xem phim, các chương trình vui hài nhộn sau đó đi ngủ một giấc. Tuy không hiệu quả về lâu dài được như 2 cách trên nhưng khá thú vị để đẩy tinh thần lại được nhanh. 

 

3. Thuốc bổ não cho những ai bị stress, căng thẳng

Trên thị trường có nhiều loại thuốc với công dụng giúp bổ não, chống đau đầu, giảm căng thẳng. Tuy nhiên hãy tìm một loại thuốc an toàn, không chứa các thành phần gây kích ứng với cơ thể bạn. 

Hoạt huyết Neuberry là thuốc bổ não giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu. Giảm các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu, mất ngủ, hoa mắt, căng thẳng.

 

Gọi điện thoại
0985358919
Chat Zalo