Chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ cần dùng thuốc gì

Suy giảm trí nhớ là gì

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ (chứng  hay quên) là bệnh lý liên quan đến vấn đề thoái hóa thần kinh. Ảnh hưởng đến việc mất trí nhớ khi về già, hiện nay chưa có thuốc điều trị tình trạng này. Khoảng 50% số người mắc chứng suy giảm trí nhớ đều chuyển thành sa sút trí tuệ sau 3 năm. Nhiều người cho rằng suy giảm trí nhớ chỉ xảy ra với người cao tuổi, nhưng trên thực tế ngày nay, chứng suy giảm trí nhớ gặp nhiều ở người trẻ tuổi hơn. 

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ

 • Trầm cảm và căng thẳng

Bước vào độ tuổi 20 là cơ thể chúng ta đã có những dấu hiệu của suy giảm trí nhớ, cùng với căng thẳng, áp lực do công việc gây ra sẽ khiến tình trạng này diễn ra nhanh hơn. Khi căng thẳng, cơ thể ta dễ mất tập trung vì nó tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, làm giảm tốc độ phản ứng với các sự vật sự việc xảy ra. 

 • Thiếu ngủ, mất ngủ, ngủ muộn thường xuyên

Não, hệ thần kinh không có thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc, học tập. Ngủ đủ giấc đóng vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi năng lượng và đào thải độc tố. Khi ta ngủ các ký ức sẽ được lưu trữ và  chuyển đến vùng vỏ não trước trán, nếu không ngủ đủ giấc thì việc này sẽ diễn ra chậm hơn gây nên chứng mau quên, mất trí nhớ ngắn hạn.

Một người ngủ trung bình từ 7-8 tiếng một ngày mỗi đêm và 15-30 phút vào buổi trưa, tùy theo nhu cầu cơ thể mỗi người khác nhau mà thời ngủ sẽ giao động khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng giấc ngủ phải được đảm bảo, ngủ sâu giấc, ngủ dậy không bị mệt mỏi, uể oải,…

 • Làm nhiều việc, suy nghĩ nhiều chuyện cùng một lúc

Việc bộ não bị quá tải do chúng ta suy nghĩ và xử lý quá nhiều công việc cũng một lúc khiến cho tình trạng suy giảm trí nhớ diễn ra nhanh hơn gấp nhiều lần. 

 • Chế độ dinh dưỡng không đủ

Làm việc nhiều, học tập căng thẳng nhưng chế độ dinh dưỡng lại quá thiếu chất khiến cho việc nuôi dưỡng các tế bào nơron thần kinh bị suy giảm. Việc này khiến cho chứng suy giảm trí nhớ diễn ra sớm với tốc độ nhanh hơn so với bình thường. 

Biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Một số biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ nhiều người mắc phải như

 • Hay quên, xử lý các thông tin bị chậm chạp.
 • Không thể tập trung làm việc.
 • Mất ngủ thường xuyên, đau đầu.
 • Người rệu rã, uể oải dù là mới tỉnh giấc do ngủ không sâu.
 • Nói trước quên sau, tiếp thu thông tin chậm. 

Những biểu hiện khá phổ biến nhưng lại ít ai quan tâm vì đây cũng chỉ là những biểu hiện nhỏ. Nhưng nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trí nhớ.

Các biện pháp hỗ trợ phòng tránh chứng suy giảm trí nhớ

Với cường độ làm việc và học tập nhiều với khối lượng lớn trong thời gian dài của các bạn trẻ hiện tại thì các biện pháp sau sẽ hỗ trợ phần nào

 • Ngủ đủ giấc
  Nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, nếu bạn không có đủ thời gian ngủ dài hãy thư giãn cơ thể để giấc ngủ sâu hơn. Tránh gây mệt mỏi, uể oải vào sáng ngày hôm sau. buổi trưa nên ngủ ít nhất từ 15-30 phút để tái tạo và để hệ thần kinh được nghỉ ngơi.
 • Bổ sung đủ các chất dinh dưỡng
  Nạp đầy đủ các dưỡng chất, các nhóm dinh dưỡng cho cơ thể để nuôi sống và tái tạo tế bào nhanh hơn. Đặc biệt là các nhóm chất Omega, chất đạm. 
 • Luyện tập thể thao
  Rèn luyện thể lực là cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, các tế bào được vận động co bóp giúp tuần hoàn máu tốt hơn để nuôi dưỡng hệ thần kinh. Hạn chế các trò chơi kích thích cảm giác mạnh. 

Thuốc bổ não cho người suy giảm trí nhớ

Bên cạnh các biện pháp giúp hạn chế chứng suy giảm trí nhớ thì bạn nên bổ sung thêm các loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp hệ thần kinh được khỏe mạnh hơn.

Thuốc bổ não NeuBerry giúp tuần hoàn máu lên não, nuôi dưỡng các tế bào, giảm các triệu chứng đau đầu, căng thẳng. Duy trì được sự cân bằng và bình ổn của hệ thần kinh cho người trẻ. 

 

Hãy quan tâm đến sức khỏe mỗi ngày, chúc bạn có một sức khỏe tốt. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. 

Gọi điện thoại
0985358919
Chat Zalo