0985.358.919 56 Đường DC9, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú
Tìm ra loại cải chữa khỏi 10 bệnh nguy hiểm ở người

Wasabia thuộc họ Brassicaceae cùng với cải bắp, củ cải ngựa và mù tạt. Rễ Wasabia thường được dùng làm gia vị, tuy nhiên ít người biết rằng Wasabia còn có khả năng chữa được tới 10 loại bệnh thường gặp ở người. Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời đó:

1. Kháng khuẩn

Thành phần bay hơi Isothiocynate có trong Wasabia giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của các chủng vi khuẩn, nấm men và nấm mốc khác nhau. Nhóm Isothiocynate trong loại Wasabia trồng trong nước (Sawa Wasabia) giúp ngăn ngừa khuẩn Helicobacter pylori. Nhờ khả năng loại bỏ vi khuẩn, Wasabia thường được dùng để ăn cùng với cá sống..

2. Kháng viêm

Mặc dù bị cho là gây viêm trong hốc mũi dẫn đến nghẹt mũi nhưng sốt Wasabia vẫn là tác nhân kháng viêm quan trọng vì giúp giảm tình trạng viêm nhiễm ở vết thương hở và chấn thương.

3. Chống ung thư

Wasabia chứa các chất hóa học giúp cải thiện sức khỏe của gan. Nhóm isothiocynates (ITCs) chặn các emzym pha I, loại enzym xấu khiến các hợp chất tiền ung thư biến đổi thành chất gây ung thư. Một số chất có độc tính cao đi khắp cơ thể gây ung thư cũng được gan trung hòa dễ dàng nhờ các hóa chất trong Wasabia.

4. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Wasabia có khả năng ngăn chặn kết tập tiểu cầu, từ đó giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

5. Tốt cho khớp

Bổ sung Wasabia vào thực đơn hàng ngày giúp giảm các cơn đau khớp. Ngoài ra, các đặc tính kháng viêm trong Wasabia giúp ngăn chặn các tác nhân gây viêm, ví dụ như nhóm isothiocynate ngăn ngừa viêm ruột và hen suyễn.

6. Ngừa sâu răng

Chất isothiocynate trong Wasabia kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn streptococcus mutans – thủ phạm chính gây sâu răng. Isothiocynate còn ngăn đường dính vào răng gây sâu răng.

7. Thuốc sát trùng tự nhiên

Wasabia có khả năng chống lại khuẩn E.coli, khuẩn tụ cầu và tiêu diệt khuẩn pylori.

8. Giải độc gan

Wasabia là chất giải độc tự nhiên vì nó giúp gan loại bỏ độc tố và các chất gây ung thư. Hóa chất thực vật trong Wasabia giúp đào thải các hợp chất độc hại tích tụ trong các mô mỡ của gan. Bằng công nghệ hiện đại công ty cổ phần liên doanh dược phẩm Essen - Đức đã sản xuất thành công sản phẩm L - Silycomlex với thành phần chính là Wasabia, cà gai leo, diệp hạ châu... có công dụng tuyệt vời giúp giải độc gan, chống men gan tăng cao, ngừa ung thư gan...

9. Hỗ trợ giảm cân

Wasabia chế biến cùng đậu là món ăn ít calo lý tưởng cho người muốn giảm cân. Có thể dùng Wasabia để thay thế các món ăn nhẹ có hàm lượng calo cao.

10. Thúc đẩy tiêu hóa

Đậu Wasabia là món ăn hoàn hảo tốt cho đường ruột vì nó giúp đào thải độc tố gây hại ra khỏi cơ thể. Wasabia còn giảm nguy cơ bị viêm túi thừa. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong Wasabia cũng rất cao.

Chia sẻ:
Hotline: 0985.358.919
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0985.358.919 SMS: 0985.358.919

chống ung thư

Giải độc gan

Wasabia