0985.358.919 56 Đường DC9, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú
Cần bổ sung chất gì khi Trẻ ngủ không ngon giấc?

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé ngủ không ngon giấc là do bé thiếu các vi chất dinh dưỡng cần thiết. Sau đây là các loại vi chất mẹ cần bổ sung cho bé để giúp con có giấc ngủ ngon hơn.

1. Canxi

Canxi là yếu tố quan trọng trong việc giúp xương và răng bé chắc khỏe, thúc đẩy sự phát triển của thần kinh và cơ, giúp máu đông và kích hoặt các enzyme chuyển hóa thức ăn và năng lượng. Vì trẻ em đang trong giai đoạn phát triển xương nên bé sẽ cần một lượng canxi ổn định để hỗ trợ sự phát triển cơ thể lành mạnh. 

Nếu bị thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến còi xương. Ngoài ra tình trạng này cũng khiến bé dễ quấy khóc, trằn trọc và ngủ không ngon giấc. Nguyên nhân bởi vì sự thiếu hụt canxi sẽ khiến hệ thần kinh trung ương của bé hoạt động không nhanh nhạy làm cản trở sự hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh. Từ đó dẫn đến giấc ngủ sâu bị gián đoạn, trẻ hay trở mình, bất an và trằn trọc.

Lượng canxi trẻ cần một ngày:

- Từ 1 đến 3 tuổi: 700 mg/ngày

- Từ 4 đến 8 tuổi: 1.000 mg/ ngày

Các nguồn thực phẩm giàu canxi:

Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và phô mai là một số nguồn cung cấp canxi tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy canxi ở một số loại thức ăn khác.

2. Kẽm

Kẽm tác động đến hơn 70 enzym đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất ở trẻ. Ngoài việc có ảnh hưởng tích cực đến sự nhận thức và phát triển, vai trò chính của kẽm là duy trì chức năng miễn dịch và đảm bảo các tế bào tăng trưởng và được phục hồi tốt nhất. Thiếu kẽm dẫn đến việc bé phát triển kém, dễ bị nhiễm trùng, tiêu chảy. Đồng thời thiếu hụt vi chất kẽm cũng khiến cho bé ngủ không sâu, hay giật mình tỉnh giấc vào ban đêm do hệ thần kinh trung ương hoạt động kém.

Lượng kẽm trẻ cần một ngày:

- Từ 1 đến 3 tuổi: 3 mg mỗi ngày

- Từ 4 đến 8 tuổi: 5 mg mỗi ngày

Các nguồn thực phẩm giàu kẽm:

Kẽm được tìm thấy nhiều trong các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, trứng và sữa.

3. Sắt

Sắt là yếu tố quyết định cho sự phát triển của não bộ. Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt khoáng chất này có thể dẫn tới sự suy giảm trong suy nghĩ và nhận thức. Từ đó dẫn đến tình trạng mệt mỏi và mất ngủ. Vì vậy mẹ cần phải cho bé ăn thêm các loại thực phẩm giầu chất sắt hàng ngày.

Lượng sắt trẻ cần một ngày:

Từ 1 đến 3 tuổi: 7mg/ ngày

Từ 4 đến 8 tuổi: 10mg/ ngày

Các nguồn thực phẩm giàu chất sắt:

Mẹ nên kết hợp các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, bơ, khoai tây nướng, bông cải xanh, trứng, đậu nành, rau bina và mận vào bữa ăn hàng ngày vì chúng rất giàu vi chất sắt.

Bên cạnh đó, các mẹ nên cho trẻ sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Jelerazz không chỉ giúp bé ngủ sâu giấc hơn mà còn giúp khắc phục tình trạng ra mồ hôi trộm ở trẻ.

Chia sẻ:
Hotline: 0985.358.919
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0985.358.919 SMS: 0985.358.919

Canxi, jelerazz

Kẽm

Sắt