0985.358.919 56 Đường DC9, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú
Cách chống say tàu xe đơn giản

Hiện tượng say xe ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta thường thấy ở những người có thể trạng yếu hoặc không thích ứng được với mùi tàu xe dẫn đến ù tai, chóng mặt, ôn ói rất khó chịu, thậm chí sau khi đi xe đến vài ngày bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên làm gì để hết mệt nhanh chóng sau mỗi khi đi đường dài với xe ô tô hay tàu hỏa? Cùng tham khảo bài viết “Cách giúp bạn chống bị say xe” dưới đây nhé!

cách chống bị say xe

Say tàu xe là gì?
Say tàu xe (hay là buồn nôn và nôn do say tàu xe) là một phản ứng bình thường trước những kích thích xảy ra khi đi tàu xe, mà bản thân không thích nghi được. Say tàu xe bao gồm tất cả các loại vận chuyển như: say tàu biển, say ô tô, say tàu hỏa, say máy bay.


Nguyên nhân của chứng say tàu xe là do bộ phận nhạy cảm giữ thăng bằng trong tai bị kích thích khác thường, hoặc do não bộ nhận tín hiệu từ mắt nhưng không đồng nhất với tín hiệu từ tai (thí dụ đi tàu mà không có cửa sổ: tai cho biết đang di chuyển, trong khi mắt thì cho cảm giác là không di chuyển).

Vì thế bạn nên làm theo những lời khuyên bên dưới trước khi khởi hành chuyến đi hơn là khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi khi đã ở trong ô tô. Nếu không thì rất khó cản được việcbạn bị nôn ói trên xe.

Nếu bạn hoặc người thân đặc biệt là bọn trẻ của mình dễ bị say xe. Đừng quá lo lắng, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề.

Chọn vị trí ghế ngồi

Chọn vị trí ngồi tốt sẽ giúp giảm đáng kể triệu chứng say xe, và chỗ ngồi tốt nhất là hàng ghế đầu.

Ngồi ở hàng ghế đầu sẽ giúp bạn không cảm thấy sự thay đổi nhiều về chuyển động nên khiến bạn không còn cảm giác say xe.

Ngồi ở các hàng ghế sau sẽ khiến cho mắt của bạn không cảm nhận được mình đang di chuyển, trong khi tai và các giác quan khác thì cảm nhận được sự di chuyển. Nó sẽ làm não bộ gặp hiện tượng tín hiệu đưa đến không đồng bộ dẫn đến say xe.

Nhắm mắt và hít thở sâu

Đôi khi cách tốt nhất là giả vờ như mình đang không di chuyển. Hãy nhắm mắt lại, hít hơi sâu. Nhắm mắt lại khiến cho mọi hình ảnh chuyển động không còn đưa đưa lên não bộ, hít thở đều để đánh lạc hướng tâm trí của bạn khỏi mọi thứ xung quanh.

Để ý những thức ăn trước khi ăn

Nếu bạn dễ say xe, nên chọn những thức ăn cứng (không nên ăn cháo, uống sữa…) trước khi lên xe. Cũng không nên ăn quá no trước khi đi.

Bạn có thể ăn một chút Snack hoặc bánh gạo trước khi đi, nếu chuyến đi dài cần phải ăn trước.

Sử dụng miếng dán chống say tàu xe - YTINTOS

Ytintos - miếng dán chống say tàu xe

1/Thành phần :
Chiết xuất từ cây:

Hoa Rum

Thiên ma

San chi

Hoa cà độc dược .

Bán hạ bắc

Vỏ quế

Tinh dầu Hương Trầm

Bạch Chỉ

Đại Bi.

 

2/ Công dụng:

Ngăn ngừa tình trạng nôn mửa. Chóng mặt , buồn nôn, chán ăn và các triệu trứng phát sinh từ say tàu xe, máy bay và các phương tiện khác.

3/ Đối tượng sử dụng:

Người bị say tàu xe, máy bay và các phương tiện khác

4/Hướng dẫn sử dụng:

Xé bao nhôm, bóc lớp bảo vệ ra khỏi mặt dính của miếng dán. Dán vào rốn hoặc phía sau tai.

Mỗi lần sử dụng 1 miếng

Sử dụng 10 phút trước khi khởi hành, hiệu quả của miếng dán sẽ kéo dài từ 1-3 ngày.

5/ Quy cách:

Hộp 10 miếng

6/Nhà sản xuất:

Hk Medical Devices CO.Ltđ

7/Nhà phân phối:

CÔNG TY CỔ PHẦN TB Y TẾ BẢO VIỆT

đặt hàng

 

Chia sẻ:
Hotline: 0985.358.919
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0985.358.919 SMS: 0985.358.919