0985.358.919 56 Đường DC9, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú
Bí quyết học bài hiệu quả

Để có thể học bài hiệu quả, học bài nhanh thuộc các bạn hãy áp dụng theo các cách sau đây nhé. Chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ với kết quả học tập của mình đấy.

1. Đầu tiên, bạn hãy ĐẶT RA MỤC TIÊU và cố gắng hết sức hoàn thành mục tiêu đó.

- Từ bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu luyện thi đại học của mình:

+ Bạn định thi đỗ trường nào?

+ Số điểm dự kiến là bao nhiêu?

+ Bạn thực sự muốn chiến thắng?

- Sau đó bạn hãy lên lịch cho từng công việc cụ thể để tiến tới mục tiêu đó. 

Mỗi ngày bạn đừng tham lam làm hết tất cả mọi việc, ôn hết tất cả các môn mà hãy lập ra một bảng ưu tiên các môn và kế hoạch ôn từng ngày.

Khi bạn thi đại học, đương nhiên các môn thi đại học vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhưng bạn cũng đừng có bỏ quá nhiều thời gian vào đó. Khoa học đã chứng minh rằng, nếu bạn học một môn liên tục quá 45 phút thì khả năng nhớ sẽ giảm rất nhanh trong thời gian sau đó.

Tóm lại bạn hãy lên một cái lịch cụ thể cho hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, vài tháng. Định ra việc gì là quan trọng hơn thì làm trước.

2. Lựa chọn môi trường học tập tốt nhất:.

Môi trường học tập tốt nhất là một không gian yên tĩnh, tránh ồn ào như vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn. Nên ngồi gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng.

3. Xác định thời điểm học cũng rất quan trọng

Học buổi sáng là tốt nhất. Không thức đêm nhiều, nhất là trước kỳ thi. Khả năng lao động trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm tới gần trưa, sau đó giảm dần - sau bữa ăn trưa nên có ngủ trưa chút ít từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, đặc biệt đối với những môn học khó.

Buổi chiều có hơi giảm vào giờ ăn tối. Sau đó, dường như có một chu kỳ mới và khả năng trí óc lại tăng dần cho tới khoảng 21 giờ, sau đó lại giảm. Không nên thức sau 22 giờ - vì đầu óc sau một ngày làm việc dường như đã bão hòa, không còn tiếp thu thêm được nữa. Lúc rời bàn học, các bạn có thể lật qua, lướt mau những dòng đầu của các bài đã ôn từ đầu để xác định mình đã học được tới đâu. Làm như vậy cũng tựa như mình gởi tất cả vào tiềm thức bộ nhớ trước khi đưa não vào giấc ngủ.

4. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày:

Trung bình chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng một ngày, nhiều nhất là về đêm, để cho ấn tượng ngày hôm trước dịu nhạt, những ấn tượng ngày mới chưa hình thành, sáng sớm tỉnh dậy có một bộ óc "mới tinh", có khả năng hoạt động tốt nhất. Vả lại, có ngủ được say thì trong giấc ngủ vào giai đoạn có giấc mơ, cũng là lúc mà các kích thích tố tăng trưởng được tiết ra giúp chúng mình mau lớn thêm nữa.

5. Sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung:

Điều này là hết sức quan trọng bởi trong não bộ của chúng ta luôn hình thành các gốc oxy hóa tự nhiên - đây chính là tác nhân khiến cho khả năng ghi nhớ thông tin của chúng ta bị giảm đi rất nhiều lần. Vì vậy, để tăng cường khả năng ghi nhớ chúng ta cần tiêu diệt các gốc oxy hóa tự nhiên bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa Astaxanthin, Coenzym Q10... Ngày nay tại các nhà thuốc có bán rất nhiều sản phẩm dạng này nhưng theo khảo sát thì Neuberry và Bcafiluzz bổ não là những sản phẩm được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

Chia sẻ:
Hotline: 0985.358.919
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0985.358.919 SMS: 0985.358.919

Học bài hiệu quả

Học bài nhanh thuộc

Bí quyết học bài hiệu quả