Tin tức

MẸO DÂN GIAN CHỮA ĐỔ MỒ HÔI TRỘM Ở TRẺ

Tại sao nên chọn thuốc dân gian chữa mồ hôi trộm ở trẻ? 

Trẻ nhỏ cơ địa còn non nớt nên việc trẻ bị bệnh thường việc dùng thuốc điều trị sẽ được hạn chế hơn, khi mà hiện nay thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khó lường trước đối với trẻ. Vì vậy mà việc dùng thuốc điều trị ra mồ hôi trộm là giải pháp không mấy bà mẹ lựa chọn mà thường sử dụng các mẹo dân gian chữa mồ hôi trộm chỉ bằng những vị thuốc thảo dược trong tự nhiên nên hoàn toàn an toàn đối với trẻ, hạn chế được các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Các mẹo chữa đổ mồ hôi trộm ở trẻ thường dùng 

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa đổ mồ hôi trộm cực hay mà từ ngàn đời nay những  bà nội trợ đã sử dụng giúp chăm sóc chữa bệnh ở trẻ, giúp trẻ phát triển bình thường. Do vậy nên để khéo léo hơn trong quá trình nuôi con bạn không nên bỏ lỡ những bí quyết chữa đổ mồ hôi trộm dân gian đơn giản như sau:

1. Tắm nắng chữa ra mồ hôi trộm 

Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao, việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh sẽ giúp cho quá trình trẻ tự hấp thu vitamin D tổng hợp trong tia cực tím mặt trời làm cho bé không còn đổ mồ hôi trộm nữa. Vì vậy mà đây đôi khi triệu chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh cũng được xem là dấu hiệu cảnh báo trẻ thiếu vitamin D mà bạn cân chú ý bổ xung bằng cách tắm nắng khoảng 30 phút vào mỗi sáng sớm.

2. Dùng lá đinh lăng chữa ra mồ hôi trộm 

Thêm một cách đơn giản nữa giúp mẹ chữa khỏi chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ nữa đó chính là việc dùng lá đinh năng đem vò hơn nát rồi dùng làm gối hoặc dải xuống gường cho trẻ nằm. Kiên trì khoảng 3 ngày  đến 1 tuần sẽ thấy công dụng thu được cực kì hiệu quả đấy bạn nhé!

3. Cháo trai giúp trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ 

Nếu trẻ đã biết ăn dặm thì các mẹ có thể dùng một cách đơn giản nữa giúp trị ra mồ hôi trộm đó là nấu cháo trai, với cách thực hiện đơn giản như sau:

Nguyên liệu: Chuẩn bị khoảng 6 con trai, và 30g lá dâu non, gạo nếp 50gg, gạo tẻ 50g.

Cách thực hiện: Cho trai vào nồi luộc chín và nhặt lấy ruột trai bỏ hết ruột bẩn, và thái nhỏ và ướp 1 chút gia vị và cho vào xào thơm. Bạn đem lọc lấy nước trong sau khi luộc trai để ninh gạo nhỏ lửa, tới khi gạo nhừ nát thì cho trai vào và nấu sôi thì cho lá dâu vào và nêm lại gia vị vừa ăn. Cho bé ăn 2 lần/ ngày và ăn cách ngày liên tục trong 5 lần sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ đó nhé!

Trên đây là 3 cách dân gian chữa đổ mồ hôi trộm ở trẻ mà mọi người nên biết, nếu như trường hợp đã áp dụng nhưng không hiệu quả thì có thể sử dụng sản phẩm cốm JELERAZZ Với các thành phần thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng HTĐT chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ.

Chi tiết xem tại: http://suckhoeviet.net.vn/san-pham/147/jelerazz.html